หน้าแรก ประวัติอาจารย์ สักยันต์ วัตถุมงคล ภาษาจีน ข่าวสาร ประมวลภาพ สังคมออนไลน์ ติดต่อเรา

ประสบการณ์จากเรื่องจริง รูปอาจารย์หนู ไม่ไหม้ไฟ

ประสบการณ์จากเรื่องจริง รูปอาจารย์หนู ไม่ไหม้ไฟ

          ประสบการณ์จากเรื่องจริง รูปอาจารย์หนู ไม่ไหม้ไฟ

         มีกรณีตัวอย่างสำหรับคนที่จุดธูปบูชาพระแล้วเกิดไฟไหม้ขึ้นในบ้านทั้งที่บางท่านได้เฝ้าระวังดูกระทั่งไฟจากก้านธูปดับหมดแล้ว แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่วายที่จะเกิดไฟไหม้ขึ้นได้โดยที่เกิดจากไฟเย็น คือก้านธูปที่มอดไปแล้วกลายเป็นชนวนถ่านเล็กๆ โดยจะลุกขึ้นมาติดไฟได้อีกครั้งก็ต่อเมื่อได้รับความร้อนจากแหล่งพลังงานหรือประกายไฟที่เข้ามากระทบ ก็จะสามารถที่จะติดไฟได้อีกครั้งเช่นกัน ฉะนั้นผู้ที่จุดธูปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้องใช้ความระมัดระวังเรื่องนี้ให้จงหนัก

        นส.วีรณัฐกรณ์ คงตุก อาชีพค้าขาย อยู่ที่บ้านเลขที่ 195 ซ.อุดมสุข 43 ถ.สุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ  ได้เล่าเรื่องราวของเหตุการณ์ไฟไหม้หิ้งพระที่เกิดขึ้นภายในบ้านของตนเองในขณะที่ตนเองไม่อยู่บ้าน แต่ได้จุดธูปบูชาพระทิ้งไว้โดยคิดว่าคงจะไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น

     เธอเล่าว่าที่บ้านเป็นร้านจำหน่ายไอครีมตราไผ่ทอง โดยจำหน่ายทั้งปลีกและส่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อราว 10.00 น.ของเช้าวันจันทร์ที่ 22 พ.ย. พ.ศ.2553  เช้าวันนั้นทุกอย่างก็ดำเนินไปอย่างปกติเหมือนอย่างทุกวันที่ผ่านมา หลังจากที่จัดงานหน้าร้านให้ลูกค้าเสร็จเรียบร้อยแล้วในช่วงเช้า ตนเองก็จะทำการจุดธูปบูชาพระ โดยที่หิ้งพระที่บ้านนั้นอยู่หน้าร้านเป็นหิ้งพระยาวตามแนวกำแพงโดยบนหิ้งนั้นจะมีทั้งหิ้งพระและหิ้งเทพวางเรียงรายอยู่ด้วยกัน แต่อยู่คนละฝั่ง ขณะที่ตนเองบูชาพระและเทพนั้นจะจุดธูปบูชาทั้งหิ้งพระและหิ้งเทพซึ่งมีกระถางธูปที่วางจัดไว้ทั้งซ้ายและขวา

          ในวันเกิดเหตุ หลังจากที่ตนเองบูชาพระและเทพเสร็จเรียบร้อย ก็ปิดร้านด้วยมีธุระต้องไปหาซื้อของมาจำหน่าย และไม่ได้คิดว่า จะเกิดไฟลุกขึ้นได้ภายในบ้าน ไม่เคยคิดมาก่อนจริงๆ

             หลังจากที่ทำธุระเสร็จแล้วกลับเข้ามาบ้านถึงกับตะลึง เพราะทันที่ที่เปิดเข้าไปในบ้านพบว่ามีกลุ่มควันคละคลุ้งอบอวลไปหมดทั้งบ้าน หลังจากที่เข้าไปเปิดประตูหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเทระบายออก จึงได้พบว่ามีไฟไหม้เกิดขึ้นภายในบ้านส่วนสาเหตุนั้น จะเกิดขึ้นมาจากไฟในกระถางธูปหรือหลอดไฟฟ้าที่อยู่ใต้หิ้งพระก็เป็นไปได้ เพราะในพื้นที่ส่วนกลางของหิ้งพระมีรอยไหม้ไฟอันเกิดจากความร้อนที่แรงมาก กระทั่งทำให้พื้นไม้ที่ปูไว้นั้นไหม้เกรียม ส่วนพื้นในกระถางธูปนั้นก็มีรอยไหม้ไฟเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน หรืออาจจะเกิดขึ้นจากหลอดไฟฟ้าใต้หิ้งช๊อตแล้วรามไฟติดกระถางธูปที่มีความร้อนอยู่แล้วและสามารถที่จะติดไฟได้ง่าย

             แต่อย่างไรก็ตามไฟที่เกิดไหม้ขึ้นนั้นได้สร้างความเสียหายบนหิ้งพระทั้งหมด กำแพงภายในบ้านมีเขม่าคละคลุ้งไปทั่วภายในบ้านทั้งหมด แต่ก็ยังดีที่ไม่มีความเสียหายในส่วนอื่นของตัวอาคาร

             เมื่อสำรวจดูความเสียหายบนหิ้งพระปรากฏว่าพบพระเครื่องพระบูชาส่วนใหญ่เสียหายทั้งหมด

               แต่มีพระบูชาหลายองค์ อาทิเช่นพระพุทธชินราช-หลวงพ่อวัดเขาตะเครา-หลวงปู่ทวด-พระสังกัจจายน์แต่พระทั้งหมดที่ไม่ไหม้ไฟนั้นเป็นโละซึ่งมีหลายชนิด และที่ติดตาอยู่ด้านหลังหิ้งพระคือรูปภาพถ่ายของท่าน อ.หนู กันภัย ที่มีเพียงคราบเขม่าติดที่รูปภาพ แต่ไม่มีร่องรอยไฟไหม้เลยแม้แต่น้อย ซึ่งตนเองและพี่น้องที่ทำงานอยู่ด้วยกันก็ต่างวิพากษ์วิจารณ์ ไปต่างๆ นาๆ เป็นที่น่าอัศจรรย์มาก

               ด้วยลำพังโลหะทองเหลือง ทองแดง ที่ไม่ไหม้ไฟนั้นยังหาข้อสรุปได้ว่าความร้อนยังไม่พอที่จะละลายองค์พระได้ แต่ภาพถ่ายที่เป็นเพียงกระดาษเปลือยๆไม่มีกรอบมาปิดบัง แต่สามารถที่จะรอดจากกองเพลิงที่ลุกไหม้ กระทั่งหิ้งพระดังในภาพที่เห็นไหม้ขนาดนี้ หากไม่ใช่ปาฏิหาริย์แล้วจะให้เรียกว่าอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับเหตุการณ์ที่เกิด

               บ้านหนูทั้งบ้านเป็นลูกศิษย์อาจารย์หนู และตั้งแต่ที่ท่าน อ.หนู สักลงยันต์มาให้ ทุกอย่างในบ้านมีความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น กิจการที่ทำอยู่ก็เจริญรุกหน้าไปเป็นอย่างมาก พวกเราพี่น้องทุกคนรวมทั้งลูกหลาน รักและศรัทธาท่าน อ.หนู มากๆ

              

 


สำนักสักยันต์ อาจารย์หนู กันภัย
95/5  หมู่ 1  หมู่บ้านพูลศรี ถ.ปทุมธานีสายใน ต.บางขะแยง อ.เมือง
จ.ปทุมธานี 12000

Tel : สำนักสักยันต์อาจารย์หนู กันภัย

 0-2102-1719 , 0-29752799 , 08-9696-9199 , 08-9484-2999

Line ID 1: 4940000

Line ID 2: 0894942999

Line ID 3: Orra95

E-mail: aor.kanpai2555@gmail.com
 

 
  
view