หน้าแรก ประวัติอาจารย์ สักยันต์ วัตถุมงคล ภาษาจีน ข่าวสาร ประมวลภาพ สังคมออนไลน์ ติดต่อเรา

Guid ไทย หนึ่งในผู้รอดตอย จาก “สึนามิ” ณ อ่าวต้นไทร จ.ภูเก็ต

Guid ไทย หนึ่งในผู้รอดตอย จาก “สึนามิ” ณ อ่าวต้นไทร จ.ภูเก็ต

Guid ไทย หนึ่งในผู้รอดตอย จาก สึนามิ ณ อ่าวต้นไทร จ.ภูเก็ต

จากเหตุการณ์ที่ไม่ขาดฝันเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 26 เดือน ธันวาคม พ.ศ. 2547 ที่ผ่านมา  ทำให้ประชาชนใน 6 จังหวัดภาค ใต้ พร้อมกับประชาชนในหลายๆ ประเทศ ได้รับ ผลกระทบจากภัยธรรมชาติอย่าง สึนามิ ที่ทำให้ประชาชนใน 6 จังหวัด ภาค ใต้แทบทะเลอันดามัน อย่างบ้าคลั่งและ กวาดทุกอย่างที่ ขวางหน้าลงไปพร้อมกับน้ำทะเล                      

ทำให้ประชาชนไร้บ้านซึ่งเป็นที่อยู่ อาศัย และ เครื่องมือ ทำมาหากินของชาวบ้านและทำให้ผู้ที่รอดจากเหตุการณ์  คลื่นยักษ์ ถล่มภาคใต้ เกิดความวิตกและจำเหตุการณ์

ที่ทำให้เกิดความสูญเสีย  เหมือนฝันร้าย ในความทรงจำของคนไทยทั่วทั้งประเทศรวม ถึงนักท่อ งเที่ยวชาวต่างชาติ                                                                   

แม้คลื่นยักษ์ผ่านพ้นไปแล้ว แต่กลับทิ้งร่องรอยความสูญหายและสูญเสีย

ทั้งชีวิตและทรัพย์สินไว้อย่างมหาศาล และจดจำฝันร้าย นี้ไว้อย่างไม่มีวันลืมได้ลง อย่าง เช่น บุคคลที่จะ กล่าวต่อไปนี้ ได้รอด จาก คลื่นยักษ์สึนามิ ได้อย่าง หวุดหวิดราว ปาฏิหาริย์

นายคมเดช เพชรเพ็ง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/37 หมู่ที่ 5 ต.รัชดา อ.เมือง จ.ภูเก็ต เป็นไกด์ที่พา นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ไปเที่ยวชมความสวย งามที่เกาะพีพี จ.ภูเก็ต และได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับประเทศไทยเราได้

นายคมเดช ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ เขาได้หนีตายจากคลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้ให้ กับทีมงาน นิตยสารมงคลโสฬส ฟังว่าเมื่อ วันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2457 ตนได้พาลูก ทัวร์ชาวญี่ปุ่น 6 คนไปเที่ยวชมความงามที่เกาะพีพีและลงเล่นน้ำบริเวณอ่าวต้นไทร ขณะที่นักท่องเที่ยวกำลังลงเล่นน้ำอยู่ในเป็นเวลาประมาณ 10.20 น.น้ำในทะเลได้แห้งลง อย่างน่าประหลาดเห็นเพียง

ทรายขาวภายในทะเล

ตนเองเป็นคนภูเก็ตโดยกำเนิดยังไม่ เคยเห็นน้ำทะเลแห้งขนาดนี้มาก่อนเลยทำ ให้มีความรู้สึกแปลกๆ กับเหตุการณ์ที่น้ำแห้ง และก็ต้องตกใจ มากเช่นกันเมื่อเห็นว่าท่าจะ ไม่ดีแล้วได้เตือนให้นักท่องเที่ยวที่ตนพามา วิ่งหนี ไม่กี่นาทีที่น้ำแห้งลงก็เห็นน้ำทะเลที่มี คลื่นลูกใหญ่ตีกลับมาอย่างเร็วกลุ่มนักท่องเที่ยวของตนทั้งหมดได้รีบวิ่งหนีขึ้นที่สูงบนฝั่ง

เมื่อมองกลับมาปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวอีกประมาณ 40-50 คนไม่ทันระวังตัวทันใดนั้น มีคลื่นลูกที่ 2 ที่พัดเข้ามาสูงเกือบเท่าตึก 2 ชั้นพัดกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มนั้นหายไปใน พริบตา ขณะนั้น เองตนมีความรู้สึกว่าของ ที่ตนสักในตัวคือ หนุมานชั้นพรหมตัว 9 วูบ เข้ามาในตัวทันใดนั้นตัวชารู้เพียงว่า ได้วิ่งจูง กลุ่มลูกทัวร์วิ่งหนีและจากนั้นก็ไม่รู้ว่าเกิด อะไรขึ้นกับตัวเองมารู้สึกตัวอีกทีตอนที่อยู่บน เขาเมื่อมองลงมาด้านล่างพบว่าสิ่งของบ้าน ช่องพังพินาศหมดแล้วแต่ไม่รู้ว่าตนเองขึ้น มาข้างบนพร้อมกับลูกทัวร์ 6 คนได้อย่างไร

นายคมเดช เล่าต่อไปว่า เมื่อ พ.ศ. 2541ได้มีคำเตือนจากหน่วยงานของรัฐเกี่ยว กับภัยธรรมชาติ สึนามิ แล้วครั้งหนึ่งทำให้ ประชาชนที่อยู่ชายหาดทิ้งบ้านหนีขึ้นภูเขา สูงไปแล้วครั้งหนึ่งแต่ไม่มีเหตุการณ์นั้นและ คิดว่าคงจะไม่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอีกแล้ว หรืออาจจะนานกว่านี้ แต่ครั้งนี้มันเร็วมากไม่ มีใครที่จะสามารถออกมาเตือนประชาชน หรือรับมือกับเหตุการณ์อย่างนี้ได้อย่างแน่นอน

จนกระทั่งทุกวันนี้แม้เวลาจะห่าง ออกไประยะหนึ่งแล้วก็ตามแต่ผู้ที่รอดตาย ในครั้งนั้นก็ยังไม่สามารถที่จะลบภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปนั้นออกจากความทรงจำได้

นายคมเดช กล่าวในท้ายสุดว่าตนเองเชื่อว่าที่รอดตายมาครั้งนี้ได้เพราะได้องค์ หนุมานที่สักมาจากอาจารย์หนูคุ้มครอง และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ จะอยู่ในความทรงจำไปจนวันตาย


สำนักสักยันต์ อาจารย์หนู กันภัย
95/5  หมู่ 1  หมู่บ้านพูลศรี ถ.ปทุมธานีสายใน ต.บางขะแยง อ.เมือง
จ.ปทุมธานี 12000

Tel : สำนักสักยันต์อาจารย์หนู กันภัย

 0-2102-1719 , 0-29752799 , 08-9696-9199 , 08-9484-2999

Line ID 1: 4940000

Line ID 2: 0894942999

Line ID 3: Orra95

E-mail: aor.kanpai2555@gmail.com
 

 
  
view